Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian ghé thăm trang web của tôi. Một số thông tin tôi viết dưới đây nhằm mục đích dành cho những ai có nhã ý tìm hiểu về chủ nhân của Website này.

Tôi là một thanh niên trẻ, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Đơn Dương, Lâm Đồng. Hiện đang lập nghiệp và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Tên đầy đủ của tôi là Nguyễn Công, và tôi chỉ có mỗi tên ấy, không có tên ở nhà hay tên tiếng Anh nào khác cả (cũng đang suy nghĩ về một tên tiếng Anh cho nó “hội nhập”. Hihi…)

Đây là mình - Nguyễn Công

Đây là mình - Nguyễn Công

Nghề nghiệp:

Từ sau khi tốt nghiệp đại học đến nay, tôi làm công việc giảng dạy. Hiện tôi đang là Giảng viên tại bộ môn Cơ – Điện tử, khoa Cơ khí máy, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

Ngoài công việc chính là giảng dạy, tôi cũng tự học và làm về thiết kế Web. Mục đích của công việc là học hỏi và làm chủ các công nghệ mới trong lĩnh vực Web và Internet nhằm phục vụ cho công việc và cuộc sống của mình.

Gần đây, tôi còn nhận bán tranh thêu tay cho các em Khiếm Thính Lâm Đồng tại trang web www.TranhTheuTayDaLat.com. Mục tiêu của công việc này là giúp tạo đầu ra cho sản phẩm tranh thêu tay, một sản phẩm rất tuyệt vời do các em Khiếm Thính làm ra, để các em yên tâm sản xuất, học tập và nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Đồng thời đưa những tác phẩm tuyệt vời này đến tay những người có nhu cầu, có đam mê thưởng thức tranh.

Tuy có nhiều công việc có thể mang lại điều kiện kinh tế tốt hơn công việc giảng dạy, nhưng với tôi chia sẻ kiến thức, đam mê, niềm tin cho người khác là một khát khao cháy bỏng. Cho nên, tôi dự định sẽ gắn bó với công việc giảng dạy.

Đam mê và thú vui:

Tôi đam mê được chia sẻ những giá trị tốt đẹp, tích cực cho tất cả mọi người.

Tôi yêu thích tìm hiểu văn hóa, địa lý, lịch sử của các vùng đất và phong cách sống của con người trên các vùng đất ấy. Tôi yêu thiên nhiên, thích các loài hoa, thích khám phá và tìm hiểu.Tôi thích được đi du lịch khắp nơi trên thế giới.

Tôi yêu thích được ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống, những cảnh đẹp ở khắp nơi nơi bằng những bức ảnh. Tuy nhiên, hiện tại tôi chẳng có cái máy ảnh nào cả. Tôi thường dùng điện thoại của tôi để làm việc này. Tuy chất lượng ảnh không cao, nhưng chấp nhận được, và hơn hết cái là nhỏ gọn, cơ động và tiện dụng.

Blog này là nơi tôi chia sẻ các cảm nhận, các trải nghiệm hàng ngày của tôi về cuộc sống, do đó nó ít nhiều mang tính chất cá nhân. Tuy vậy, tôi luôn tôn trọng người xem bằng cách luôn tự nhủ sẽ rất cân nhắc cho từng câu chữ trong từng bài viết.

Tôi lập ra Blog này với mục đích chia sẻ, cho nên, tôi rất sẵn lòng đồng ý cho các bạn sử dụng các bài viết của tôi trên web, blog của bạn (nếu điều đó không vi phạm các vấn đề đạo đức và pháp luật). Tuy nhiên, khi trích đăng, mong các bạn ghi rõ nguồn www.NguyenCongBlog.com. Đó là một hành động đơn giản, nhưng thể hiện sự tôn trọng của bạn đến công sức và tâm huyết của người viết.

Chúc các bạn có được những điều thú vị và bổ ích và vui vẻ từ blog của tôi. Xin cảm ơn!

Các bạn có thể xem thêm bài:  “100 câu hỏi tôi là ai?” để biết cụ thể hơn về tôi, hoặc bài “Đôi điều về Blog của tôi” để hiểu rõ hơn về Blog này.